Những thay đổi lớn nhất về quyền riêng tư của Facebook trong lịch sử: Hướng dẫn sống còn [Videos & Pics]

->

Hôm thứ Ba, Facebook đã tiết lộ một trong những thay đổi lớn nhất về cài đặt quyền riêng tư trong lịch sử của công ty. Các thay đổi bao gồm hơn 10 thay đổi hồ sơ, thẻ, cập nhật trạng thái và vị trí.

Đây là một cuộc đại tu lớn đến nỗi thoạt đầu bạn có thể bối rối không biết những thay đổi này có tác dụng gì đối với hồ sơ Facebook của bạn và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyền riêng tư của bạn. Facebook thậm chí sẽ yêu cầu mọi người dùng (hơn 750 triệu người trong số họ) thực hiện một hướng dẫn về những thay đổi cài đặt này.





Dưới đây là hướng dẫn tồn tại với tất cả những gì bạn cần biết về những thay đổi mới trong cài đặt quyền riêng tư của Facebook:

Hồ sơ của bạn

Hồ sơ Facebook của bạn đang nhận được một số tính năng mới giúp bạn hiểu rõ hơn và điều này sẽ giúp quản lý dễ dàng hơn cách bài đăng và ảnh được thêm vào tường của bạn và ai được phép xem những gì hiện là tùy thuộc vào bạn.



  • Kiểm soát hồ sơ nội tuyến:

Menu nội tuyến mới này cho phép bạn chỉnh sửa khả năng hiển thị của các phần riêng lẻ trong hồ sơ của bạn ngay từ trang chỉnh sửa hồ sơ. Trước đây, điều này cần được thực hiện trong trang Cài đặt quyền riêng tư.

Quyền riêng tư của Facebook - Kiểm soát hồ sơ nội tuyến



Để biết thêm thông tin, hãy truy cậphttp://www.facebook.com/about/control

  • Đánh giá thẻ hồ sơ:

Bây giờ bạn có khả năng phê duyệt các thẻ. Với tính năng mới này, bây giờ bạn cần phê duyệt hoặc từ chối các thẻ ảnh và vị trí trước khi xuất hiện trên hồ sơ Facebook của bạn. Tính năng này luôn có thể tắt nó đi.

Quyền riêng tư của Facebook - Đánh giá thẻ hồ sơ



  • Đánh giá thẻ nội dung:

Trước đây, bất kỳ ai có thể xem ảnh hoặc bài đăng của bạn đều có thể gắn thẻ chúng. Chà, không còn nữa, bây giờ bạn có tùy chọn để xem xét và phê duyệt hoặc từ chối nếu ai đó cố gắng gắn thẻ bạn.

Quyền riêng tư của Facebook - Đánh giá thẻ nội dung



  • Xem hồ sơ dưới dạng…:

Tính năng Xem hồ sơ dưới dạng cho phép bạn xem trang hồ sơ Facebook của mình với tư cách là một trong những người bạn của bạn, trang này đã bị chôn vùi trong trang Cài đặt tùy chỉnh, bây giờ bạn sẽ tìm thấy công cụ này ở đầu hồ sơ của mình để truy cập nhanh hơn.

Quyền riêng tư của Facebook - Xem hồ sơ dưới dạng

Chia sẻ của bạn

Thay đổi hồ sơ không phải là điều duy nhất mà Facebook đã thay đổi, giờ đây, việc sử dụng và kiểm soát những người có thể xem những gì bạn chia sẻ sẽ dễ dàng hơn. Các chức năng khác bao gồm đơn giản hơn để thêm vị trí và gắn thẻ cho những người bạn đang ở cùng.

  • Kiểm soát nội tuyến:

Facebook đã làm cho việc hiểu những gì bạn đăng dễ dàng hơn. Giờ đây, các biểu tượng sẽ cho biết trạng thái bạn sắp xuất bản sẽ ở chế độ công khai, chỉ xuất hiện với bạn bè hay với nhóm bạn bè hoặc nhóm tùy chỉnh.

Quyền riêng tư của Facebook - Kiểm soát nội tuyến

Để biết thêm thông tin về chia sẻ hãy truy cậphttp://www.facebook.com/about/sharing

Quan trọng:TừTất cả mọi ngườiđã thay đổi thànhCông cộng- Thích Google+.

  • Thay đổi suy nghĩ của bạn sau khi bạn đăng bài?

Trước đây khi bạn đã đăng nội dung nào đó, bạn không thể thay đổi người có thể xem nội dung đó. Giờ đây, bạn có thể thay đổi người có thể xem bất kỳ bài đăng nào sau khi bài đăng được xuất bản hoặc xóa bài đăng đó hoàn toàn.

  • Gắn thẻ bạn đang ở với ai, bạn muốn nói về điều gì:

Trước đây, bạn chỉ có thể gắn thẻ ai đó nếu bạn là bạn với người đó và bạn chỉ có thể gắn thẻ Trang nếu bạn thích. Bây giờ bạn sẽ có thể thêm thẻ cho bạn bè của mình hoặc bất kỳ ai khác trên Facebook. Và tất nhiên, nếu bạn từng được gắn thẻ từ một người không phải là bạn của bạn, với những thay đổi mới này, bạn có thể chấp thuận hoặc từ chối trước khi nó xuất hiện trong hồ sơ của bạn.

  • Vị trí thẻ trong bài đăng:

Địa điểm đã được tích hợp vào Thanh xuất bản. Và bây giờ bạn có thể thêm vị trí vào bất cứ thứ gì.

Quyền riêng tư của Facebook - Vị trí

Để biết thêm thông tin về các địa điểm, hãy truy cậphttp://www.facebook.com/about/location

  • Xóa Thẻ hoặc Nội dung khỏi Facebook - Kiểm soát nhiều hơn đối với quyền riêng tư của ảnh:

Nếu bạn quyết định xóa thẻ của ảnh, bây giờ bạn sẽ có tùy chọn yêu cầu gỡ ảnh xuống hoặc chặn hoàn toàn người đó.

Quyền riêng tư của Facebook - Xóa thẻ

Các thay đổi khác bao gồm:

  • Biểu tượng khóa không còn nữa:Biểu tượng ổ khóa ở bên phải, bên dưới hộp Nhà xuất bản, đã được thay thế. Giờ đây, nó sẽ hiển thị hình địa cầu, bạn bè hoặc biểu tượng bánh răng tùy thuộc vào người bạn chia sẻ nội dung nào đó, công khai, bạn bè hay tùy chỉnh.
  • Không còn hạn chế GPS:Người dùng Facebook giờ đây được phép gắn thẻ bất kỳ vị trí nào trong trạng thái hoặc ảnh, bất kể họ đang ở đó hay họ không ở gần.
  • Di động:Biểu tượng Địa điểm trên Facebook sẽ không còn là một phần của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bây giờ mộtLân cậnbiểu tượng sẽ được hiển thị thay thế.

Facebook sẽ không cập nhật mọi người dùng cùng một lúc, họ sẽ tung ra tất cả các thay đổi mới trong những ngày tới. Bạn sẽ biết rằng hồ sơ của mình đã được cập nhật khi bạn thấy lời nhắc tham quan để xem tất cả các tính năng từ trang chủ của mình.

[id cuộc thăm dò = 24 ″]